Làm Được Điều Này Bạn Sẽ Nghe Tiếng Anh Cực Giỏi (Kèm Hướng Dẫn)

làm được điều này bạn sẽ nghe tiếng anh giỏi“Nếu bạn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày,bạn sẽ nghe tiếng Anh giỏi.” ĐIỀU ĐÓ ĐÚNG HOÀN TOÀN.

Vần đề là: “Bạn đã nghe lời khuyên này rất nhiều lần. Nhưng tại sao bạn vẫn nghe chưa giỏi?

Đó là do bạn chưa thực sự áp dụng lời khuyên này vào thực tế.

Bạn thường cảm thấy chán và buồn ngủ khi nghe.

Bạn cảm thấy không có đủ thời gian.

Bạn thấy khó.

Bạn đã từng thử, nhưng cũng đã nhiều lần bỏ cuộc nửa chừng.

Nhưng hãy gạt bỏ tất cả suy nghĩ đó qua một bên. Tất cả những điều đó sẽ KHÔNG XẢY RA. Bạn có thể dễ dàng xây dựng được thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày theo hướng dẫn của tôi bên dưới.

Điều gì THẬT SỰ khiến bạn bỏ cuộc khi luyện nghe?

Nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy khó duy trì thói quen nghe tiếng Anh là vì bạn đã bắt đầu quá sức.

Hãy hình dung mọi việc thế này:

Bạn hiện tại rất ít nghe tiếng Anh. Hầu như một tuần, giỏi lắm bạn nghe tiếng Anh được 2- 3 lần. Một lần được 15 – 20 phút. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn tìm được một phương pháp nghe tiếng Anh cực kỳ hay, cực kỳ đơn giản.

Bạn tin rằng phương pháp này sẽ thay đổi khả năng nghe tiếng Anh của bạn mãi mãi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nghe tiếng Anh mỗi ngày 2 tiếng. QUÁ TUYỆT VỜI! Bạn vô cùng háo hức và bắt đầu áp dụng ngay hôm đó.

Ngày thứ 1, 2 tiếng luyện nghe. Ngày thứ 2, 2 tiếng luyện nghe. Ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5… 2 tiếng luyện nghe. Và bạn cảm thấy thế nào sau 1 tuần?

Bạn chưa thấy kết quả, nhưng bạn thấy nản và mệt.

Sẽ rất ít người có đủ bản lĩnh và quyết tâm để duy trì kế hoạch luyện nghe như thế đến khi đạt được kết quả. Họ thường bỏ cuộc rất sớm, chỉ sau vài tuần, thậm chí ngay trong tuần đầu tiên.

Và bạn biết lý do là gì không?

Đúng vậy, họ thấy chán và buồn ngủ khi nghe. Họ thấy không có đủ thời gian. Họ thấy khó. Tất cả những lý do chúng ta đã nêu ra lúc đầu.

Bí mật để có thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày

Nếu bạn muốn có thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày. Hãy xây dựng thói quen đó từng chút một.

Ví dụ, bạn muốn mình có thói quen nghe mỗi ngày 30 phút.

Ngày đầu tiên, bạn hãy đặt mục tiêu nghe 10 phút. Bạn duy trì cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc nghe 10 phút mỗi ngày.

Sau đó, bạn nâng thời gian nghe lên 15 phút/ ngày, rồi đến 20 phút/ ngày… và cuối cùng là 30 phút/ ngày.

Bạn sẽ thấy mọi việc thật dễ dàng khi thay đổi từ từ như vậy.

Ai nghe nhiều, người đó sẽ nghe giỏi!

Nếu bạn muốn nghe tiếng Anh tốt, hãy tập thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày… ngay từ hôm nay.

Không biết nghe thế nào, không biết nghe cái gì, không có thời gian nghe… không phải là lý do thuyết phục để bạn không luyện nghe. (Nếu bạn vẫn chưa rõ, hãy xem thêm “Hướng dẫn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả” >>)

Bảo Nguyễn

Bảo Nguyễn

Bảo Nguyễn

Bảo Nguyễn là người sáng lập TuHocTiengAnhHieuQua.com. Nếu muốn đặt câu hỏi liên quan đến việc tự học tiếng Anh, bạn hãy gửi câu hỏi tại đây.

10 Comments

 1. Hà My

  Sắp tới mk sẽ có cuộc thi tiếng anh trong đó có phần nghe nhưng mk nghe ko đươc tốt . Vì làn trước mk có vượt 1 bạn nhưng lần này thi nghe nên mk rất lo ko bt phải làm sao??????

 2. cybertr

  Động lực nào để học tiếng Anh??? Bạn cần xác định rõ cái này. Vì sao??? Không có đông lực thì bó tay. Ngoài ra, đúng như bạn ở trên nói là nghe nhiều sẽ giỏi nhưng nghe thôi không đủ mà cách nghe đơn giản, hiểu đơn giản, vui thích nên dùng phương pháp (mini stories) như nêu phía dưới – đó là nghe xong câu chuyện ngắn sẽ bị hỏi và trả lời (câu hỏi vô cùng đơn giản – super-easy), cố gắng trả lời càng nhiều càng tốt, lặp đi lặp lại.

  1 bài nên nghe liên lục 1 ngày vài ba lần và nghe trong 1 tuần…

  Good luck

 3. thu ha

  xin chào bảo!
  minh đang bắt đầu học lại tiếng anh giao tiếp ,cho mình hỏi lúc đầu mình nên nghe gì để làm quen kỹ năng nghe, giúp mình nhé. thank you!

 4. “ai nghe nhiều, người đó sẽ nghe giỏi!” và cũng khả năng nói cũng cải thiện tốt lên phải không Bảo Nguyễn?

  1. Bảo Nguyễn

   Nghe nhiều và đúng cách thì sẽ nghe tốt hơn. Để nói tốt hơn thì ngoài việc luyện nghe, bạn còn phải luyện nói thường xuyên nữa.

 5. Nguyen Thu Ha

  chao anh bao.em hien la hoc sinh lop 12 em biet trong tuong lai thi nghe nghiep cua em lien quan nhieu den tieng anh.em thuc su muon nghe tieng anh that tot.vay anh co the cho em 1 vai loi khuyen de em co the tien bo hon khong.anh lam on hay noi ro cach luyen nghe tieng anh ntn va neu co the anh hay cho em 1 vai file kem ebook de luyen nghe nhe!thanks a nhiu

  1. Bảo Nguyễn

   Hi bạn,

   Tất cả những câu hỏi của bạn đã được giải đáp sẵn trên website này. Bạn vui lòng dành thời gian tìm hiểu nhé. Nếu có gì chưa hiểu rõ thì bạn vui lòng đặt câu hỏi cụ thể. Mình sẽ trả lời trong khả năng hiểu biết của mình.

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến blog.

 6. nguyen hai thanh

  tháng 7/2013 này là tôi sẽ có 1 công việc mới rồi.
  Nhưng tiếng anh là chìa khóa mà tôi thực sự còn thiếu để có công việc đó. Help me!

  1. Bảo Nguyễn

   Hi bạn, bạn hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ hôm nay và tham khảo những bài viết tại TuHocTiengAnhHieuQua.com. Với sự kiên trì và quyết tâm của bạn, 7 tháng là khoảng thời gian đủ để bạn tạo nên những bước tiến lớn trong khả năng tiếng Anh của mình. Trong quá trình học, nếu bạn gặp khó khăn mà đã cố gắng hết sức vẫn không vượt qua được, có thể liên hệ với mình tại đây

Tham gia bình luận

Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất GốcHọc Online Ngay
%d bloggers like this: