9 Nguồn Tài Nguyên Người Học Tiếng Anh Cần Biết

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi có tin vui cho bạn: “Bạn đang có điều kiện vô cùng thuận lợi để nâng cao trình độ tiếng Anh”. Lý do? Bởi vì bạn đang đọc bài viết này trên Internet.

Với một chiếc máy tính nối mạng Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hầu như mọi thứ bạn cần để cải thiện trình độ tiếng Anh: video, audio, tài liệu, sách, bài giảng, phần mềm, …, và cả kinh nghiệm của những người đi trước. Điều tuyệt vời hơn là đa số tất cả đều MIỄN PHÍ. 

Hầu như mọi thứ đều có thể tìm thấy trên mạng…

Tuy nhiên, để tìm thấy nguồn tài nguyên chất lượng trên Internet đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian tìm kiếm, kèm theo một chút may mắn. Điều này càng khó khăn hơn nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và chưa biết mình cần gì.

Do vậy, tôi đã tập hợp những nguồn tài nguyên cần thiết và hữu ích nhất cho việc học tiếng Anh của bạn bên dưới.

Danh sách những trang web bạn cần biết:

Bạn có thể tra nghĩa của từ mới trực tuyến bằng các trang web:
Google Translate
Vdict.com

Ngoài ra, HelloChao.vn cũng cung cấp một công cụ từ điển trực tuyến rất tuyệt vời. Công cụ tìm kiếm câu đàm thoại Anh-Việt của Hello Chao là một từ điển tra câu (thay vì tra từ). Nếu để tra câu thì HelloChao tốt hơn cả Google Translate và Vdict. Bạn nên thử.

Nếu bạn không có điều kiện mua sách tiếng Anh gốc, hoặc đơn giản là bạn thích học bằng Ebook, bạn có thể truy cập eBooktienganh.com. Trang web này chia sẻ rất nhiều tài liệu học tiếng Anh. Bạn có thể tha hồ tìm kiếm và lựa chọn. Ngoài ra, nếu quyển sách bạn tìm không có sẵn trên website, bạn có thể gửi lời yêu cầu nhờ ban quản trị tìm hộ.

Trang web tập hợp và chia sẻ các nguồn tài nguyên học tiếng Anh miễn phí:
Etienganh.com
Tienganhonline.net

Xem thêm: 5 Chương Trình Học Tiếng Anh Hiệu Quả Trên YouTube <- – Nhấp vào xem ngay

Nếu bạn thích tham gia các diễn đàn về tiếng Anh, bạn có thể đăng ký thành viên và tham gia thảo luận tại:
http://forum.englishtime.us/
http://www.tienganh.com.vn/

Trang web học tiếng Anh của BBC:
http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/

Và tôi nghĩ như vậy là đủ! Bởi lẽ càng nhiều bạn sẽ càng rối.

Nguồn tài nguyên quan trọng nhất là bản thân bạn.

Xét cho cùng, tất cả nguồn tài nguyên trên cũng chỉ là công cụ hỗ trợ bạn, đem đến cho bạn nguồn kiến thức. Điều quan trọng là bản thân bạn sử dụng những công cụ trên như thế nào, có biết cách khai thác và tiếp thu kiến thức hiệu quả hay không? Liệu bạn có kiên trì học hỏi và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh đến khi đạt được trình độ mong muốn hay không?

Nếu bạn không có sự siêng năng, kiên trì và phương pháp học đúng đắn thì 10, 20, 30 website như trên cũng không giúp gì được cho bạn.

Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất từ những trang web trên.

Bảo Nguyễn

Tái bút: Nếu bạn muốn đề nghị thêm vào những trang web khác mà bạn cho là hữu ích cho mọi người, hãy để lại comment bên dưới. Tôi sẽ cân nhắc và bổ sung vào danh sách những trang thật sự hữu ích. Đừng quên sử dụng Google và Youtube. Bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thứ chỉ với 2 công cụ này.

Bảo Nguyễn

Bảo Nguyễn

Bảo Nguyễn là người sáng lập TuHocTiengAnhHieuQua.com. Nếu muốn đặt câu hỏi liên quan đến việc tự học tiếng Anh, bạn hãy gửi câu hỏi tại đây.

8 Comments

 1. hồng hà

  cam on vi da chia se.mk con rat nhieu thac mac dac biet la mk dag giup 1ng ban hok lai tieg ah vi b ay mat can ban n mk k biet nen bdau tu dau.hi vog b co the goi y cho mk ve giao trih mk nen cho b ay tiep xuk tu dieu gi…b ay k co tat ca kthuk ve cach doc phat am don gian ve cac thì co ban cug k he co

 2. ThienThanh

  Rất tiếc là bài viết của bạn quá lạc hậu. Bạn xem qua trình Grammar 2.11 mà hầu hết mọi người đều biết nhưng chỉ riêng bạn là không biết.

  1. Bảo Nguyễn

   Chào bạn ThienThanh,

   Rất cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn. Nhờ bạn mà mình và mọi người biết thêm một chương trình hữu ích là Grammar 2.11.

   Dĩ nhiên mình không “tài giỏi” và biết hết mọi thứ như bạn. Nhưng mình chia sẻ thông tin đến những bạn chưa biết với tinh thần thiện chí và giúp đỡ.

   Mình không như BẠN, đi rêu rao khắp nơi để chê bai đóng góp của người khác và thể hiện thái độ trịch thượng kiểu “Tôi giỏi, tôi biết nhiều. Còn mấy bạn chẳng biết cái cóc khô gì… Cái này ai cũng biết chỉ có riêng bạn không biết…”.

   Rất tiếc, mình sẽ đưa bạn vào danh sách SPAM. Lý do: bạn đã có những comment thiếu tính xây dựng ở rất nhiều bài viết khác của mình, chỉ vì chương trình Grammar 2.11 “tuyệt diệu” của bạn không được đề cập trong bài viết của mình.

   Mình tin rằng người không biết cách cư xử thì cho dù giỏi tiếng Anh cách mấy cũng khó mà thành công trên đời này.

   Thân!

   Bảo Nguyễn

Tham gia bình luận

Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất GốcHọc Online Ngay
%d bloggers like this: