2 Lý Do Bạn Nên Học TOEIC

Hiện tại, Toeic đang là tấm “vé thông hành” của các bạn sinh viên mới ra trường và của những người đi làm muốn nhảy việc hoặc thăng chức.

Vậy ngoài vai trò đó ra thì Toeic còn giúp được gì trong quá trình bạn học tiếng Anh không?

Loi ich cua viec hoc TOEIC

Thứ nhất, chương trình học và thi của Toeic có sự định hướng rõ ràng

Tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi công sở và trong một số tình huống thường ngày rất cụ thể.

Do đó mà chương trình học và thi Toeic sẽ xoay quanh những ngữ cảnh hay gặp như hỏi lịch cuộc họp, đặt hàng – giao hàng, thư gửi các phòng ban, vân vân. Những bài đọc cũng chỉ là thư, quảng cáo dịch vụ, email hỏi trao đổi công việc,…

Không những thế, bạn còn biết rõ nên học những từ vựng nào, cần biết các điểm ngữ pháp chính nào,… Nhờ đó mà tránh được tình trạng “mông lung” khi học.

Điều này giúp tránh cảm giác “học hoài không hết” nếu bạn học những khóa tiếng Anh thông thường hoặc các khóa giao tiếp vì các lớp đó thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thường gặp nên rất rộng.

Thứ hai, giúp luyện nghe được nhiều giọng đọc khác nhau

Học Toeic giúp bạn không bị giới hạn giọng Anh Anh với Anh Mỹ. Vì mục tiêu là “giao tiếp công sở trong môi trường quốc tế” nên Toeic có 5 loại giọng (accent) khác nhau.

Ngoài ra, khi luyện Toeic thì bạn lại phải nghe từ nhiều giáo trình khác nhau. Do đó nên bạn càng được tiếp xúc với nhiều kiểu nói nữa.

Còn nếu bạn học qua 1 giáo trình khác như face-2-face, new headway,… thì bạn lại đang tự giới hạn mình ở một số giọng đọc nhất định. Và một hệ quả thường gặp là nếu nghe phải một giọng đọc khác thì bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì thấy “vẫn nghe không được”.

Van Hoang

2 Comments

Tham gia bình luận

Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất GốcHọc Online Ngay
%d bloggers like this: