Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn có đang trải qua những tình huống bên dưới khi học tiếng Anh?

 • Bạn dành nhiều thời gian học nhưng chậm tiến bộ.
 • Bạn học từ vựng nhiều nhưng mau quên, không nhớ khi cần dùng.
 • Bạn nghe nhiều nhưng vẫn nghe không được.
 • Bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý cho việc học.
 • Bạn cảm thấy học tiếng Anh thật khó khăn và nặng nề.
 • Hoặc bạn dễ rơi vào tình trạng thiếu động lực, thiếu kiên trì, dễ mất tập trung khi học.

Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh hiệu quả để hóa giải những tình huống như trên, hãy dành ít phút đọc bài viết này.

Bạn SẼ KHÔNG đơn thuần nhận được những lời khuyên kiểu như “hãy học 3.000 từ vựng thông dụng”“hãy nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên”“hãy nghe tiếng Anh thụ động”

Bạn sẽ biết cần học cái gì, học thế nào cho đúng, và tại sao học như vậy lại giúp bạn có kết quả cao. Bạn cũng sẽ được chuẩn bị những yếu tố quan trọng khác như tinh thần, động lực trong quá trình học.

[ois skin=”4″]

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn đặt ra câu hỏi “phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là gì?”, bạn sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời chính xác. Bởi lẽ có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh HIỆU QUẢ. (Ý tôi muốn nói đến những phương pháp thật sự hiệu quả). Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Nhưng phương pháp đem lại kết quả cho người khác, chưa chắc đã đem lại kết quả cho bạn.

Thay vì áp dụng máy móc một phương pháp hay lời khuyên nào đó, bạn cần hiểu những điều gì khiến phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Từ đó, bạn sẽ biết nên ứng dụng phương pháp nào vào tình huống của mình.

Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuông 1 phương pháp cứng nhắc. Thay vào đó, bạn có thể cần áp dụng nhiều phương pháp để thu được kết quả cao nhất.

Tinh thần học tập rất quan trọng!

Để có khả năng tiếng Anh tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Anh thường xuyên (cho dù bạn cảm thấy nó khó và nhàm chán đến mức nào).

Tôi hiểu rằng khi học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình ti vi,…  Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Anh. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…

Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn đủ kiên trì và bắt đầu tiến bộ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khởi bởi những điều tuyệt vời mà bạn làm được nhờ vốn tiếng Anh của mình.

Nếu bạn không có quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua những vấn đề trên, dù bạn có tài liệu tốt, nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả,… thì kết quả cũng không cao được.

Bạn cần làm gì ngay bây giờ?

Bây giờ, điều bạn cần làm là áp dụng những điều biết được bên trên và học tiếng Anh ngay hôm nay. Càng sớm bắt đầu học, bạn càng mau thu được kết quả.

Nếu bạn muốn nhận được thêm những bài viết hướng dẫn, chia sẻ trong quá trình học tiếng Anh, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi bên dưới:

[ois skin=”4″]

Bảo Nguyễn

Bản quyền thuộc TuHocTiengAnhHieuQua.com

Comments (20)

 • 9 năm k đụng đến tiếng anh.giờ quên hết mọi thứ.bạn nào có phương pháp nào hiệu quả thì chỉ giáo cho mình với

  Reply
 • e muon dag ki hoc tieng anh cho nguoi mat can ban thi phai lam the nao ak

  Reply
 • Mình học từ vựng nhưng không nhớ. Giúp mình với

  Reply
 • mình đang mất căn bản về việc viết tiếng anh ,mình không biết cách nao dây,

  Reply
 • Mình cũng đang muốn bắt đầu ôn luyện lại để xin công việc mới. Dù đã từng là chuyên ANh nhưng đã rất lâu k dùng đến nữa, nên vốn từ và ngữ pháp gần như quên hết. Mình cần tìm ra phương pháp tự ôn luyện lại, giúp mình với!

  Reply
 • Mình muốn học tiếng anh mong mọi người dúp

  Reply
 • em rat thich trang web nay

  Reply
 • Làm sao để học anh văn hiệu qủa đây mọi người…có ai biết thầy cô giáo nào dạy tốt không? help me

  Reply
 • Toi co cach hoc tieng anh moi day cac ban oi
  Tieng Việt ban noi nhu the nao…hay tim cau bang tieng Anh đúng để hoc thuoc(tieng anh đúng co the qua ban be, sach bao,internet…) và viết ra câu đó nhiều lần (1 câu có thể viết nó ra 30 lần-như cô giao bat chep phat vay do).Nen noi nhung cau don gian va ngan thoi- sau 1 nam ban co the noi tot tieng anh do ma. Tôi hoc tieng anh 18 nam roi ma khong kha (tu hoi hoc lop 6->tot nghiep dai hoc, tieng anh la mon toi thi lai nhieu nhat,ra truong di lam 8 nam trong do co cong ty nuoc ngoai van chua tu tin giao tiep) Tự minh ap dung phuong phap hoc tieng anh nay noi tu tin va luu loat roi day! Chuc cac ban thanh cong nhe!

  Reply
 • Mình cũng muốn học mà không biết phải học thế nào, vốn từ vựng giờ bay đi đâu hết rồi, muốn có vốn tiếng anh phục vụ công việc mà vẫn không học nổi. Thời nay mà dốt tiếng anh coi như hỏng. Đang tìm hướng đi.

  Reply
 • Mình mất căn bản tiếng anh đã nhiều năm. giờ mình muốn hoc lại tiếng anh. minh nên bắt đầu từ đâu.

  Reply
 • hic..hoc tieng anh ma thieu tinh can than…cung nhu khong thoi!..du luyen tap co tien bo, cung bi su bat can pha nat thoi…..huhu…lam s de tri benh nay day?

  Reply
 • Nếu như trong đầu mình suy nghĩ là mình phải làm như vậy phải chăm chỉ. bản thân mình biết nhưng l”ại không thể thoát ra khỏi tình trạng đó để bước đến bàn học thì sao?

  Reply
 • Trang web nay rat bo ich. Minh muon dag ki tham gia nhung ko dang ki dc. Anh em chi giup.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Hiệu Quả
Cho Người Mới Bắt Đầu

Tôi sẽ gửi email chia sẻ cho bạn - Miễn Phí